Menu
Your Cart

Tin tức RSS Feed

15 Sep Hợp tác xã hữu cơ và hành trình hồi sinh cua cá
admin 5 11032
Nhờ canh tác theo hướng hữu cơ, cá, cua trên những cánh đồng ở HTX Làng hữu cơ Hiếu Thuận, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long đã sinh sôi trở lại.Từ hồi sinh cua, cá…Ngày nay, canh tác theo quy..
15 Sep Cuộc vật lộn từ bỏ thuốc hóa học
admin 2 7234
5 năm trồng rau sạch, vợ chồng ông Nguyễn Khắc Đạo phải ôm từng mớ đem bán chợ làng, bị chê xấu mã, nhiều sâu, không ai mua.Năm 1982, Nguyễn Khắc Đạo 20 tuổi. Nhà được phân nửa sào rau màu của hợp..
02 Aug Hướng dẫn trồng và chăm sóc cho cây cải xanh
admin 0 1503
TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CHO CÂY RAU CẢI XANH3.1. Tên gọi, các giống rau cải chính trồng ở Việt Nam và đặc điểm sinh họcỞ Việt Nam có các giống cải phổ biến, chia làm 3 nhóm như sau:- Rau cải bẹ có t..
02 Aug An toàn thực phẩm - chìa khóa tiếp cận thị trường quốc tế
admin 1 1483
Một số vấn đề căn bản nông sản Việt cần cải thiện để mở rộng khả năng tiếp cận thị trường quốc tế như đảm bảo an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc…Ngày 25/3, Viện Mekong (MI) tổ chức diễn đàn ..
09 Apr Tác hại của phân bón hóa học
admin 0 417
Tác hại lâu dài của phân bón hóa họcPhân bón hóa học đang được sử dụng rất rộng rãi.Thậm chí nó còn là yếu tố quan trọng quyết định trực tiếp đến năng suất trồng trọt. Tuy nhiên việc sử  dụng phân b..
14 Dec Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây bắp cải
admin 0 402
BÓN PHÂN CHO CÂY RAU CẢI BẮP Nguồn gốc và đặc điểm sinh trưởng.Cải bắp có nguồn gốc từ loài cải bắp dại được tìm thấy ở dọc bờ biến nước Anh và Tây Nam châu Âu. Người Hy Lạp và Ai Cập c..
06 Apr Tại sao nên sử dụng phân bón hữu cơ sinh học thay cho phân bón hóa học?
admin 0 259
Tại sao nên sử dụng phân bón hữu cơ sinh học thay cho phân bón hóa học? Phân bón hữu cơ sinh học hiện nay đang là xu hướng tất yếu và là chế phẩm của nền nông nghiệp hiện đại bền vững. Nó dần thay t..
18 Apr Bệnh chảy gôm- chảy nhựa- thối rễ
admin 0 239
Bệnh chảy gômBệnh chảy gôm được phát hiện lần đầu tiên trên thế giới từ năm 1834. Bệnh gây hại nghiêm trọng trên cây con trong vườn ghép và cây lớn ở vườn sản xuất. Cây bệnh chậm lớn, tàn lụi dần, n..
10 Apr Bệnh phấn trắng hoa hồng
admin 0 212
Bệnh phấn trắng hoa hồng: Nguyên nhân và cách phòng trừTriệu chứng:Bệnh hại trên lá, thân, cành non, nụ hoa. Trên các bộ phận bị bệnh có một lớp nấm màu trắng bao phủ trên bề mặt trông như bột ph..
11 May Phân bón hữu cơ cho cây chè
admin 0 207
Phân bón hữu cơ Tín Tâm chuyên cho cây chè giúp bà con nông dân có một sản phẩm hiệu quả, an toàn và kinh tế. Nhiều bà con vẫn chưa nhận thức đúng về giá trị thiết thực của dòng phân hữu cơ đem lại ch..
15 Dec Hướng dẫn trồng và chăm sóc cho cây Súp Lơ
0 190
BÓN PHÂN CHO CÂY SU LƠ2.1. Nguồn gốc và đặc điểm sinh trưởngCây su lơ có quan hệ rất gần với cây bắp cải, có xuất xứ và được trồng đầu tiên ở Đông Địa Trung Hải từ trước Công nguyên, sau đó cùng v..
30 Aug Chiến lược nông nghiệp đô thị của Singapore
admin 0 149
Nhằm giảm bớt lệ thuộc vào nhập khẩu, chính phủ Singapore đang trông đợi một nền nông nghiệp đô thị công nghệ cao, sản xuất rau và cá gấp 10 đến 15 lần thông thường.Nhằm đảm bảo một phần an ninh lươ..
Đang hiển thị 1 đến 12 của 14 (2 Trang)